Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

Chinsu giả không làm mất niềm tin của người tiêu dùng với Chinsu thật

Chinsu giả xuất hiện rất nhiều trên thị trường làm khách hàng hoang mang rất nhiều. Vì một sản phẩm được hàng triệu người tin dùng gặp phải chuyện như vậy thì chúng ta lựa chọn sản phẩm nào thay thế? Và cách giải quyết như thế nào?

Cái tên Chinsu không còn quá xa lạ với khách hàng Việt. Nhất là khi đây lại là dòng nước mắm đã và đang nhận được sự tin yêu rất lớn từ phía khách hàng Việt Nam. Đứng trước thông tin nước mắm Chinsu giả, đại diện Masan Consumer đã nhanh chóng đứng ra can thiệp và xử lý vấn đề ngay lặp tức bằng hành động chia sẻ thẳng thắn, hướng dẫn khách hàng về cách nhận biết nước mắm kém chất lượng, tỉnh táo tránh mua phải sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.1/ Màu của nước mắm

Màu sắc bên ngoài là một trong những cách nhận biết dễ dàng nhất cho khách hàng. Chỉ cần quan sát kỹ một chút sẽ nhận ra ngay sự khác biệt giữa sản phẩm nước mắm thật và giả:

Đưa chai nước mắm Chinsu hương cá hồi thượng hạng ra ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì ổn, nếu thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không mua vì có thể là hàng giả. Nước mắm thật có màu nâu đỏ.

2/ Hình thức

a/ Nhãn mác:

Nước mắm Chinsu thật có bao bì, nhãn chai được in rõ ràng, mạch lạc, không bị mờ, nhòe. Màu sắc sinh động, không nhợt nhạt.

b/ Nắp chai:

Màng co nắp của nước mắm Chinsu có logo CHIN-SU.

3/ Ngày sản xuất

Ngày sản xuất (NSX) được in lên nắp chai nước mắm Chinsu thật. Trong khi chai nước mắm Chinsu giả thì ngày sản xuất sẽ không có hoặc được làm mờ đi, tẩy xoá.


Vậy nước mắm nào tốt cho sức khỏe?

Ngoài ra còn có các mẹo để phân biệt nước mắm giả và nước mắm thật như sau:
Màu sắc của nước mắm:

Hoàn toàn có thể phân biệt được các loại nước mắm thật hay giả, thông qua màu sắc của nước mắm.

- Nước mắm đang ở trạng thái màu vàng là loại nước mắm tốt nhất. Nhưng, trong quá trình sử dụng, màu sắc của chúng sẽ bị sẫm lại. Đây là hiện tượng tự nhiên của nước mắm. Vì thế, bạn không cần lo lắng quá về điều này.

- Ngoài ra, khi soi chai nước mắm ngoài ánh sáng và dốc ngược chúng xuống, nếu không thấy có cặn lợn cợn xuất hiện bên trong, thì bạn có thể yên tâm mua loại nước mắm đó về để sử dụng.
Mùi vị của nước mắm

- Các loại nước mắm ngon và chất lượng luôn có mùi thơm nhè nhẹ và hấp dẫn.

- Ngoài ra, nước mắm thật sẽ có vị mặn quyện với vị ngọt một cách hài hòa, bùi bùi và không gây khó chịu khi sử dụng.

- Khi nếm vào, nếu bạn cảm thấy có vị mặn chát và khó chịu ở đầu lưỡi, thì rất có thể, đây là loại nước mắm chứa chất phụ gia không đảm bảo an toàn.
Hình thức bao bì sản phẩm- Với các loại nước mắm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, thì ngày sản xuất và hạn sử dụng thường được in trên thân hoặc phía dưới chai nước mắm.

- Bên cạnh đó, những chai nước mắm giả hoặc không đảm bảo chất lượng, những thông tin này chỉ được in trên nhãn giới thiệu sản phẩm.

- Ngoài ra, bao bì của nước mắm thật luôn được in sắc nét, đậm màu, trình bày rõ ràng các thông tin của sản phẩm và không bị nhòe.
Những điều cần lưu ý khi mua nước mắm

- Bạn nên chọn mua những loại nước mắm có thương hiệu và lâu đời. Không nên vì giá cả thấp hơn, mà mua những mặt hàng trôi nổi.

- Để tốt nhất, bạn hãy đến các siêu thị lớn và có thương hiệu để chọn mua nước mắm.

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết từ đại diện Công ty Masan, chắc chắn rằng sẽ giúp khách hàng Việt Nam phân biệt được nước mắm Chinsu thật và Chinsu giả. Hãy là một khách hàng thông thái và bình tĩnh trước mọi thông tin sai lệch như thế này.

Đại diện công ty đã giúp ta cách phòng tránh và lựa chọn nước mắm Chinsu chính hãng, mong rằng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn. Trở thành người tiêu dùng thông thái, không bị ảnh hưởng bởi những chai nước mắm Chinsu giả trên thị trường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét