Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

Nam Ngư giả: Chủ động phòng tránh cho bản thân và gia đình

Nam Ngư giả là một vấn nạn khó giải quyết trên thị trường nước mắm Việt Nam. Việc lợi dụng thương hiệu nước mắm Nam Ngư chính hãng để sản xuất nước mắm Nam Ngư giả bằng hóa chất độc hại đem bán ra thị trường thật sự là nguy hiểm.


Việc nước mắm Nam Ngư bị làm giả không những ảnh hưởng đến thương hiệu Nam Ngư chính hãng mà còn đưa người tiêu dùng vào tình huống hoang mang với sản phẩm nước mắm được hàng triệu người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Tràn lan nước mắm Nam Ngư giả trên thị trường

Thị trường nước mắm ngày càng biến đổi, thị phần là một chiếc bánh ngon mà mọi doanh nghiệp đều muốn lấy được càng nhiều càng tốt.  Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, nước mắm nhãn hiệu Nam Ngư được bày bán tràn lan khắp mọi nơi. Có những sạp bán cả những chai không có nhãn mác cũng không ghi hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ.

Chính vì suy nghĩ làm ăn chộp giật vì lợi nhuận cao, bất chấp các quy định của nhà nước về sản xuất hàng giả mà các cơ sở kinh doanh trái phép đã lợi dụng để sản xuất ra những chai nước mắm giả gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Những chai nước mắm Nam Ngư giả “chễm chệ” xuất hiện trên thị trường được tạo thành từ một ít nước mắm nguyên chất, cộng thêm muối trắng, đường hóa học, hương vị tạo mùi, chất chống thối và nước giếng với giá thành cực kỳ rẻ. Các tiểu thương đánh vào tâm lý người dùng khi đi chợ thì muốn mua hàng giá rẻ, thường không để ý cả nhãn mác, các chỉ số hàm lượng được ghi trên bao bì nên mua phải hàng kém chất lượng.

Hướng dẫn cách phân biệt nước mắm giả


Trước sự hỗn loạn của thị trường, đặc biệt là thị trường hàng hóa với những sản phẩm sử dụng trực tiếp. Là một người nội trợ thông thái, người tiêu dùng nên tự trang bị kiến thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Do vậy, trước khi quyết định mua sản phẩm nào, chúng ta nên tìm hiểu kĩ các thông tin của sản phẩm chính hãng để tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng. Masan đã có những chia sẻ giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm kém chất lượng qua một số cách sau:

- Thứ nhất: quan sát kỹ nắp chai (nắp chai sản phẩm Nam Ngư thật không bị hở, còn nắp chai của nước mắm Nam Ngư giả bị hở. Nguyên nhân có thể là do cách đóng chai thủ công)

- Thứ hai: vỏ chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị trầy xướt. Nguyên nhân do sử dụng lại vỏ chai của nước mắm Nam Ngư thật.

- Thứ ba: màu sắc, mùi, hương vị nước mắm Nam Ngư giả không hấp dẫn, khác xa với nước mắm Nam Ngư thật. Nguyên nhân do pha chế thủ công và hàm lượng các chất dinh dưỡng không đảm bảo.

- Thứ tư: các thông tin được thể hiện trên tem, nhãn sản phẩm thường không được thể hiện rõ ràng, sắc nét, thậm chí thiếu thông tin, rất dễ dàng bị bong tróc.

Không khó để tìm mua được nước mắm Nam ngư thật

Để mua đúng nước mắm Nam Ngư thật, người tiêu dùng chỉ nên chọn mua những sản phẩm được bày bán trong các siêu thị hoặc hệ thống bán lẻ có uy tín. Không nên vì ham giá rẻ mà mua phải những sản phẩm kém chất lượng, tự chuốc họa vào thân. Tìm hiểu nước mắm nào an toàn nhất?

Cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả mà người tiêu dùng có thể nhận thấy dễ nhất là nhìn lên bao bì. Với những sản phẩm thật, uy tín thì thường bao bì sẽ tinh xảo, sắc nét hơn.

Nhãn chai in cũng sẽ sắc nét hơn. Khi nghi ngờ một số những dấu hiệu trên thì không nên mua. Cuối cùng, tuy có tồn tại một số cơ sở làm hàng giả, người tiêu dùng cũng không nên lo lắng thái quá vì tỷ lệ hàng giả là rất ít và các công ty lớn đang cùng vào cuộc với các cơ quan chức năng để tiến hành các giải pháp chống hàng giả trên diện rộng và triệt để trong thời gian tới.

10 năm nỗ lực để giữ vững vị trí số 1
Gần 10 năm khó khăn để trở thành thương hiệu số một Việt Nam với hơn hàng chục ngàn người tiêu dùng, đã và đang vươn xa ra toàn thế giới. Những chai nước mắm Nam Ngư thơm ngon đậm đà chính là thành quả nỗ lực và không ngừng cống hiến của các chuyên gia luôn đặt nhu cầu sức khỏe cộng động người tiêu dùng lên hàng đầu. Thông điệp nước mắm sạch, nước mắm ngon vì sức khỏe cộng động là mục tiêu số một mà Masan luôn tập trung hướng tới, nỗ lực không ngường để đảm bảo uy tín của mình với người tiêu dùng.\


Theo như chúng tôi được biết, vào ngày 27/5/2017, Nam Ngư vừa giới thiệu dòng sản phẩm Nam Ngư Phú Quốc cao cấp mới của công ty, được ủ chượp và đóng chai ngay tại Phú Quốc, giúp sản phẩm giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm Phú Quốc tại nguồn. Được biết, Nam Ngư Phú Quốc được coi như một bước tiến lớn giúp Nam Ngư khẳng định phong độ của mình trên thị trường nước mắm. Đây cũng là bằng chứng đanh thép cáo buộc nước mắm Nam Ngư giả phải trả lại uy tín cùng sự tin trưởng của người tiêu dùng cho Công ty Masan.

Không thể kiểm soát được nước mắm Nam Ngư giả trên thị trường chính là một thiếu sót là một điều gây bức bối cho người tiêu dùng. Nhưng để phòng tránh thì không còn cách nào ngoài mọi người nâng cao hiểu biết về những loại gia vị. Từ đó có thể lựa chọn cho mình sản phẩm nước mắm Nam Ngư chính hãng giúp gia đình có bữa ăn ngon và đảm bảo an toàn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét