Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

Nước mắm CHhinsu có chất gây ung thư: Vu khống niềm tin người tiêu dùng

Nước mắm Chinsu có chất gây ung thư: Tin đồn gây xôn xao thị trường nước mắm tại Việt Nam, nhưng đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh là sai sự thật. Nhưng hậu quả của tin đồn nước mắm Chinsu có chất gây ung thư vẫn còn đọng lại trong tâm trí người tiêu dùng.Việc sản phẩm được hơn 50 triệu người tiêu dùng tin tưởng sử dụng bị dính phải tin đồn nước mắm Chinsu có chất gây ung thư vào thế bí. Nếu sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất như vậy thì chúng ta phải làm gì? Phải lựa chọn sản phẩm nào? Bạn nghĩ sao về tác hại của tin đồn này?

Nước mắm Chinsu là cái tên không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt, theo nghiên cứu có đến hơn 70% gia đình Việt Nam chọn CHINSU làm gia vị “bỏ túi” cho mỗi bữa cơm hàng ngày. Thế nhưng gần đây lại có thông tin cho rằng nước mắm Chinsu độc hại, nước mắm Chinsu có chất gây ung thư khiến nhiều người lo lắng về chất lượng sản phẩm. Đại diện phía Công ty Masan đã có những câu trả lời đanh thép để phản bác lại thông tin thiếu căn cứ này.

Quy trình sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn chất lượng

Chị Nguyễn Thị Lan một khách hàng khác đến từ Hà Nội, sau khi trải nghiệm thực tế được tận mắt chứng kiến các quy trình sản xuất quy mô của Masan cho biết: "Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi được đến tham quan nhà thùng và nhà máy sản xuất nước mắm. Tất cả quy trình sản xuất ở đây đều sạch sẽ, hiện đại, an toàn. Vừa bước vào khu vực sản xuất, đóng chai, chúng tôi được hướng dẫn đi lại trật tự, theo hàng lối. Sau khi được chuyên gia giới thiệu về quy trình đóng chai khép kín, cả đoàn đi tham quan các công đoạn sản xuất. Tất cả nguyên liệu được ra soát kỹ càng, tự động hóa từ khâu vô trùng chai, chiết nước mắm, dán nhãn, đóng thành thùng…".

Song song đó, hệ thống phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá.

Đại diện Masan Consumer cho hay thêm, với trang thiết bị máy móc hiện đại cùng nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn cao thì Masan nhất quyết không chọn sản xuất nước mắm Chinsu có chất gây ung thư để tự hạ thấp thương hiệu của mình như vậy.

Hàng triệu người tin dùng vị ngon này


Để giữ vững vị trí thượng đỉnh này, các chuyên gia nghiên cứu của Chinsu Nam Ngư đã không ngừng nỗ lực hết mình trong các khâu sản xuất nhằm đảm bảo cho ra mỗi chai nước mắm đến tay người tiêu dùng có vị ngon hài hòa và ngon nhất, không cần thêm cũng chẳng phải bớt và điều quan trọng nhất là đặc biệt an toàn sức khỏe.

Vì vậy, từ năm 2007, các chuyên gia Chinsu Nam Ngư đã chọn đảo ngọc Phú Quốc làm nơi đặt nhà thùng nước mắm với quy mô lên đến gần 500 thùng ủ chượp. Bên cạnh đó, Chinsu Nam Ngư còn hợp tác thu mua gần 60% tổng sản lượng nước mắm nhỉ của các vùng sản xuất nước mắm chính ở Việt Nam như Nha Trang, Phan Thiết… nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước mắm của hơn 80% hộ gia đình từ thành thị đến nông thôn cho bữa cơm hàng ngày. Những nguồn nước mắm cốt này phải trải qua quy trình chọn lọc nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng của Masan.

Phản hồi từ khách hàng đã sử dụng nước mắm CHIN-SU

Chị Nguyễn Thị Như (nội trợ) đã tin dùng sản phẩm của Chinsu trong nhiều năm bức xúc khi nghe thông tin nước mắm Chinsu có chất gây ung thư hoàn toàn sai lệch từ dư luận. Chị cho biết: “Bản thân chị và gia đình thường xuyên tin dùng lựa chọn nước mắm CHINSU cho mỗi bữa cơm, cảm thấy rất yên tâm và hài lòng về chất lượng mà CHINSU đem lại. Từ ngày sử dụng sản phẩm này, chị không còn mất quá nhiều thời gian, công sức cho công đoạn pha chế, gia giảm thêm nước, chanh, đường, giấm, tỏi…”

Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất

Với hơn hàng chục ngàn đơn khảo sát người tiêu dùng, để cho ra những giọt nước mắm hợp khẩu vị cũng như thị hiếu người Việt. Các chuyên gia nước mắm của Masan đã dày công nghiên cứu, kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường, ủ chượp tỉ mẩn nguồn nguyên liệu thiên nhiên chất lượng, với ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo nên loại nước mắm Chinsu Nam Ngư chuẩn ngon. Chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm đậm đà, tròn vị cho bữa cơm gia đình.

Tháng 5/2017, Chinsu Nam Ngư lại vinh dự được chứng nhận là Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.

Báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, 5 lục địa, với tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát được thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua CHINSU Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Chinsu Nam Ngư trụ vững ở Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm kể từ 2014.
Với những thông tin chính xác nhất được đưa ra, có thể bạn đã hiểu được rằng tin đồn nước măm Chinsu có chất gây ung thư là sai. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có được những bữa ăn ngon với gia vị nước mắm mà không phải suy nghĩ đến việc bị bệnh ung thư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét