Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư chỉ là tin đồn

Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư là tin đồn đã được cơ quan chức năng nhà nước có thẩm quyết xác định là tin đồn thất thiệt. Tuy đã được minh oan nhưng tin đồn này cũng đã làm ảnh hưởng không chỉ đến quá trình xây dựng niềm tin của doanh nghiệp mà còn làm hoang mang đến chính những người tiêu dùng.

Người tiêu dùng cần biết những gì về tin đồn lần này để có thể tỉnh táo hơn nếu gặp phải một tin đồn tương tự. Việc nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư là một thông tin tai hại cho tất cả mọi người, vì nước mắm là gia vị chính của mọi bữa ăn của người Việt chúng ta. Và thương hiệu nước mắm được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất lại đang dính phải tin đồn xấu, vậy thì người tiêu dùng sẽ lựa chọn thương hiệu nào để dùng trong khi thương hiệu đáng tin nhất lại như vậy? Tin đồn này thật sự là một điều tồi tệ đến với cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.

Nguyên tố gây nên căn bệnh ung thư cho người sử dụng bởi những chất trong nước mắm từ lâu đã được tranh luận rất nhiều kể cả các dòng nước mắm bởi các nguyên liệu chính từ cá và muối. Nhưng khoa học đã chứng minh đây là quan điểm sai lầm. Bởi việc gây nên các căn bệnh ung thư là do người tiêu dùng sử dụng nước mắm không đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế. Theo đó, Masan Consumer cũng lên tiếng để đòi lại sự minh bạch cho nước mắm Nam Ngư khi có thông tin cho rằng nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư.


Qua đó có thể thấy rằng chính những thông tin kiểm nghiệm thiếu tính minh bạch, dồn ép nước mắm Nam Ngư chứa chất gây ung thư đã vô tình làm cho người tiêu dùng hoang mang, mất lòng tin ở sản phẩm nước mắm Nam Ngư.

“Chúng tôi luôn tin rằng thực phẩm phải ngon và phải đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng. Sứ mệnh của công ty luôn đứng về phía người tiêu dùng, cam kết sẽ đưa ra những sản phẩm tốt nhất, ngon nhất và an toàn nhất cho thị trường tiêu dùng gia vị tại Việt Nam”, đại diện của công ty Masan khẳng định.

Sau hơn 10 năm quyết định bước vào “con đường nước mắm”, Masan Consumer hiện dẫn đầu thị trường khi nắm khoảng 68% thị phần. Masan đã rất thành công với thị trường nước mắm khi có tới 98% các gia đình có trong nhà ít nhất một sản phẩm của Masan và có tới 50 triệu gia đình sử dụng nước mắm Nam Ngư của công ty này. Tìm hiểu nước mắm Nam Ngư của công ty nào của top 3 thương hiệu.

Masan hiện cũng là đơn vị có khoản đầu tư dẫn đầu trong ngành chế biến nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm. Hiện Công ty sở hữu nhà thùng Nam Ngư, nơi ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc, với quy mô hơn 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá. Đây là nguồn cung cấp khoảng 15% tổng sản lượng nước mắm cốt nguyên liệu cho nhà máy sản xuất nước mắm Nam Ngư Phú Quốc.Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hợp tác thu mua từ các nhà sản xuất nước mắm uy tín tại các ngư trường khác như Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết... Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.

Với nguồn cung cấp nguyên liệu, cơ sở vật chất với dây chuyền sản xuất nước mắm Chinsu và Nam Ngư hiện đại nhất. Doanh nghiệp luôn cố gắng đầu tư và nghiên cứu phát triển quy trình sản xuất khép kín, chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế để làm ra những giọt nước mắm an toàn nhất, chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Thực tế, Masan Consumer là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu được sản phẩm nước mắm Chin-Su Yod Thong vào thị trường Thái Lan. Chin-Su Yod Thong được 95% người tiêu dùng và đầu bếp Thái nói rằng họ yêu thích và muốn sử dụng sản phẩm mới này, chất lượng cao hơn hẳn so với sản phẩm nước mắm hiện tại mà họ đang sử dụng. Đặc biệt, 75% nói rằng họ sẽ thay thế hoàn toàn nếu sản phẩm Chin-Su Yod Thong có mặt trên thị trường Thái. Đây là con số theo kết quả khảo sát trực tiếp với người tiêu dùng Thái tại các thành phố chính ở Thái Lan, thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, Thái Lan.

Đất nước chúng ta đang ngày càng hiện đại, trình độ dân trí cũng được nâng cao, vì vậy mong rằng người dân sẽ hiểu biết nhiều hơn về thị trường nước mắm. Điều đó sẽ giúp những tin đồn thất thiệt như nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư không làm ảnh hưởng đến lựa chọn tiêu dùng của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét