Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì để được hàng triệu người tin dùng


Nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà lại được hơn 50 triệu khách hàng tin tưởng sử dụng? Bạn có khi nào thắc mắc về nguồn gốc của thương hiệu nước mắm mà có lẽ bạn sử dụng hàng ngày không? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì? Khi mà có lẽ khắp đất nước Việt Nam, khi đặt chân vào một cửa tiệm bán đồ gia dụng, tạp hóa thì không thể không có những sản phẩm mang thương hiệu Nam Ngư, Chinsu. Và khi được hỏi đến thương hiệu nước mắm mà bạn thường xuyên sử dụng thì ngoài một số nhỏ là nước mắm truyền thống, nước mắm Nam Ngư là câu trả lời nhiều nhất.

Nguồn nước mắm cốt thành phần đạt chất lượng


Nhà thùng nước mắm Masan tại Phú Quốc với gần 500 thùng cho năng suất trung bình 15-20 nghìn lít nước mắm cốt nguyên chất mỗi ngày, đáp ứng khoảng 15% nguồn thành phần chính cho các nhà máy chế biến sản xuất nước mắm của Masan tại Phú Quốc.

Còn 85% nguồn thành phần được Masan mua từ các nhà thùng tại Nha Trang, Phan Thiết và Phú Quốc. Tổng sản lượng nước mắm cốt Masan thu mua chiếm 60% tổng lượng nước mắm cốt được sản xuất ra tại các vùng sản xuất trọng điểm ở Việt Nam như đã nêu.

Toàn bộ nước mắm cốt đều được kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn của Masan bằng các thiết bị đo kiểm hiện đại trước khi đưa vào sản xuất nước mắm đóng chai thành phẩm.

Cá nào cũng có thể làm mắm, nhưng nhà thùng Nam Ngư tại Phú Quốc chỉ sử dụng cá cơm tươi ngon. Để đảm bảo sự tươi ngon, cá sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền sau khi đánh bắt theo tỉ lệ vàng 3 cá : 1 muối.

(Tới đây chắc hẳn mọi người thắc mắc là tại sao lại sử dụng cá cơm làm nước mắm, giải thích cho vấn đề này là loài cá nào cũng có thể sử dụng làm nước mắm, nhưng chỉ có cá cơm mới cho ra nước mắm có độ đạm cao và hương vị thơm ngon nhất.)

Ngoài ra, các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được “chấm điểm” qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về: tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Tới đây thì chúng ta có thể kết luận trả lời cho câu hỏi nước mắm Nam ngư làm từ gì và tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về quá trình sản xuất nước mắm Nam Ngư.


An toàn trong quá trình ủ nước mắm

Chọn được nguồn thành phần đạt chuẩn, các chuyên gia chỉ mới đi được một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo.

Bên cạnh đó, Nhà thùng nước mắm Nam Ngư theo mô hình truyền thống nhưng với những tiêu chuẩn cao của công ty Masan, các nhà thùng hết sức chú trọng, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh và tuyệt nhiên không có sự xâm nhập của côn trùng.

Dấu ấn trong lòng khách hàng: Ngon và chất lượng

Nguồn nước mắm cốt sau thời gian dài ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa và chuyển về nhà máy để gọt giũa cho nước mắm Nam Ngư có vị ngon hài hòa hơn. Điển hình như: nước mắm Nam Ngư 3 in 1, nam ngư Đệ Nhị và đặc biệt hơn hết là Nam Ngư Phú Quốc.

Các nhà máy nước mắm của Masan đều sở hữu hệ thống phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO:17025 với mục đích kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở chuẩn cao nhất.Không những thế, hệ thống kiểm tra chất lượng cũng được thiết lập chặt chẽ từ quá trình công nghệ cho tới thành phần đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm….

Những đồn đoán nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư là sai sự thật bởi quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon "không cần thêm cũng chẳng phải bớt" và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe "triệu chai như một". Yếu tố giúp từng giọt nước mắm Nam Ngư trở nên chuẩn ngon, phù hợp với hàng triệu gia đình Việt Nam và thế giới.

Và để có được hương vị thơm ngon trong từng giọt nước mắm, đằng sau đó là sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các chuyên gia nước mắm Công ty Masan, của quá trình sản xuất khép kín, chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế chặt chẽ với sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và ứng dụng khoa học kỹ thuật.

Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Chính sự tin tưởng của khách hàng đã giúp Nam Ngư trụ vững ở top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm kể từ năm 2014.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét