Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất: Người tiêu dùng hoang mang với tin đồn

Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất không chỉ làm ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam khi lựa chọn loại gia vị nấu ăn quan trọng nhất, mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp đã cố gắng gây dựng trong nhiều năm qua.


Tin đồn nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất đã làm người tiêu dùng hoang mang, lo sợ khi sử dụng các sản phẩm nước mắm của thương hiệu này. Cớ vì sao một thương hiệu nước mắm có được niềm tin của hơn 50 triệu người tiêu dùng lại có thể làm chuyện này, không ai lại cõng rắn cắn gà nhà cả. Cùng chúng tôi kiểm chứng những thông tin liên quan đến chất lượng thực sự của nước mắm Nam Ngư để khẳng định lại niềm tin đối với người tiêu dùng.

Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất? Tin đồn sai sự thật, cố tình gây chèn ép thương hiệu và niềm tin của hơn 50 triệu người tiêu dùng đã giúp nước mắm Nam Ngư “xưng đế”, Top 3 trong thị trường nước mắm Việt đạt chuẩn của Bộ Y tế.Nhà thùng Nam Ngư

Nhà thùng Nam Ngư là gì? Nhà thùng một tên gọi chuyên ngành của những người làm nghề chế biến nước mắm. Nhà thùng là những ngôi nhà kho rộng lớn chứa những chiếc thùng to, cao có thể đựng được 10 tấn cá. Đồng thời, cơ sở này cũng thấy tầm quan trọng cũng như giá trị mà nó mang lại rất lớn cho nước mắm Nam Ngư và thị trường tiêu thụ nước mắm của Việt Nam.

quá trình chế biến khép kín, chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế
Nguồn nước mắm cốt thành phần đạt chất lượng

Để thương hiệu nước mắm Nam Ngư có thể đến được với mọi nhà, vào năm 2008, Masan Gorup đã chính thức đưa vào hoạt động một nhà thùng lớn ở Phú Quốc với tổng quy mô gần 500 thùng, mỗi thùng chứa được hơn 10 tấn cá cơm. Theo kế hoạch của Công ty, nhà thùng nước mắm Nam Ngư sẽ tiếp tục được mở rộng lên gấp ba lần trong thời gian tới. Là một trong những nhà thùng lớn nhất nhì xứ đảo, nhà thùng nước mắm Nam Ngư có nguồn nước mắm cốt “ra lò” tại đây luôn đồng đều một chất lượng, nhờ đội ngũ chuyên gia tận tâm theo dõi, kiểm soát nước mắm mỗi ngày. Vậy thì tin đồn thổi nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất chính xác là vô căn cứ và sai sự thật. Và cũng không có một cơ sở nào để nói nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư

Kế thừa truyền thống lâu đời của nghề làm nước mắm ở Phú Quốc, nhà thùng nước mắm Nam Ngư luôn tuân thủ chặt chẽ quá trình chế biến nghiêm khắc và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Từ việc lựa chọn nguồn thành phần, các chuyên gia của Nam Ngư đã tinh chọn kỹ càng, chỉ chọn mua nguồn cá cơm chất lượng và tươi nhất, ít lẫn cá tạp và cá chết, tỷ lệ ngâm cá và muối cũng được kiểm soát rất chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nước mắm đầu ra thơm ngon.Khi chọn được nguồn thành phần đạt chuẩn, các chuyên gia mới chỉ đi được một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn nhiều nhất đối với người làm nghề, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo.

Xuyên suốt thời gian ủ, những chuyên gia của Nam Ngư vẫn luôn đúng hạn kiểm tra, đánh giá chất lượng nước mắm an toàn trong từng thùng, để đảm bảo cho chất lượng nước mắm cốt luôn ổn định, đạt chuẩn.

Nguồn nước mắm cốt nguyên chất sau thời gian ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại một lần nữa và chuyển về nhà máy để gọt giũa cho "viên ngọc thô" nước mắm Phú Quốc có vị ngon hài hòa hơn. Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon "không cần thêm cũng chẳng phải bớt" và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe "triệu chai như một".

Vào tháng 6/2017, Nam Ngư giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp mới, ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc, giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn. Tham khảo nước mắm Nam Ngư của công ty nào mà trở thành Top 3 thương hiệu nước mắm.

Để tri ân những khách hàng đã ủng hộ dòng sản phẩm mới này, Nam Ngư tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng “Trở thành đại sứ Nam Ngư Phú Quốc”, với cơ hội du lịch đến đảo ngọc Phú Quốc và tham quan nhà thùng nước mắm Nam Ngư cho 185 khách hàng may mắn.

Thử những giọt nước mắm cốt ngay tại nhà thùng Nam Ngư, cảm nhận sự tinh túy đậm đà trong từng giọt nước mắm

Chị Nguyễn Yến Minh, 38 tuổi, nhân viên một công ty quảng cáo Thái Lan tại Hà Nội, chia sẻ: "Trước giờ tôi chỉ thấy nhà thùng nước mắm qua quảng cáo tivi, bây giờ mới được tận mắt chứng kiến. Ở đây phải đến gần 500 thùng ủ chượp, thùng nào cũng to đùng , đến 4-5 người lớn cũng không ôm xuể. Được các chuyên gia đến từ Nam Ngư giải thích chi tiết quá trình từ công đoạn chuẩn bị đến thời gian ủ chượp cá lên đến 9-12 tháng. Đặc biệt, chúng tôi còn được thử nước mắm cốt ngay tại nhà thùng".

Chúng ta đã được khám phá một trong những cơ sở quan trọng nhất để có thể chế biến ra những giọi nước mắm Nam Ngư thượng hạng. Đó chính là nhà thùng Nam Ngư, nơi khởi nguồn cho ra những giọt nước mắm cốt nguyên chất để phục vụ công đoạn chế biến tiếp theo.

Thông tin nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất không đúng sự thật. Điều này gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu, làm hoang mang dư luận. Với những bằng chứng quá trình chế biến từ a-z ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được nước mắm Nam Ngư đã lấy được niềm tin của hơn 50 triệu người tiêu dùng thế nào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét