Thứ Tư, 19 tháng 9, 2018

Cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon đúng chuẩn đậm đà


Cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc

Nguyên liệu
2 trái ớt tươi
1 trái chanh
5 muỗng nước mắm ngon
4 muỗng đường cát
6 muỗng cước sôi để nguội

Cách làm

Bước 1: Bạn lựa mua các trái chanh đã già để không bị gắt, nhiều nước và dễ vắt hơn, đem cắt đôi theo chiều ngang, vắt lấy phần nước cốt chanh. Ớt được cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái thành những lát mỏng, để sẵn trong chén.

Ớt đem rửa sạch, thái mỏng rồi để trong chén. Ảnh: Internet

Bước 2: Tiếp theo, nồi được bắc lên bếp, cho lần lượt 5 muỗng nước mắm đặc biệt là nước mắm từ phú quốc, 4 muỗng đường, 6 muỗng nước lọc vào, đun sôi trên lửa vừa. Điều cần lưu ý là bạn nên khuấy đều tay để đường tan, không bị đọng hay cháy khét. Sau khi xong, tắt bếp, nhắc nồi ra ngoài đợi hỗn hợp nguội.

Bạn lấy 5 muỗng nước mắm cho vào nồi. Ảnh: Internet

Bước 3: Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội, bạn cho vào nồi 2 muỗng cốt chanh + ớt đã thái mỏng, khuấy đều, rót ra chén. Thế là bạn đã có một chén nước mắm thơm ngon để chấm bánh bột lọc rồi.

Đĩa bánh lọc chấm kèm nước mắm đúng chuẩn. Ảnh: Internet

Cách làm bánh lộc

Nguyên liệu
200g tôm đất
2 trái ớt tươi
1 trái chanh
4 muỗng đường
3 muỗng nước mắm
6 muỗng nước lọc.

Cách làm

Bước 1: Tôm đất rửa sạch, lột lấy lớp vỏ ngoài, rửa với nước lần nữa. Tiếp theo, bạn cho 6 muỗng nước lọc cùng lớp vỏ tôm đã rửa sạch vào nồi, đun sôi khoảng 3 phút, dùng rây gạn lấy phần nước cốt cho ra chén, bỏ xác tôm.

Cho vỏ tôm vào luộc để lấy phần nước cốt vỏ tôm. Ảnh: Internet

Bước 2: Ớt đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái thành các lát mỏng. Chanh cắt đôi, vắt lấy phần nước cốt. Tất cả những nguyên liệu này được để riêng một bên. tiếp theo đó, bạn cho 3 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước luộc vỏ tôm, 2 muỗng nước lọc, 4 muỗng đường, ớt thái mỏng vào chén, khuấy đều hỗn hợp đến khi tan đều. Lúc này, bạn đã có một chén nước mắm chấm bánh lọc hoàn chỉnh rồi.

Chén nước mắm đặc trưng chấm bánh bột lọc Huế. Ảnh: Internet

Cách pha nước mắm ăn bánh bột lọc

Nguyên liệu
6 muỗng nước lọc
5 muỗng nước mắm
4 muỗng đường
1 trái chanh
3 trái ớt
3 tép tỏi

Cách làm

Bước 1: Ớt đem rửa sạch, cắt bỏ cuống. Tỏi bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch. Bạn cho tỏi ớt vào trong cối, giã nhuyễn.

Cho tỏi ớt vào cối giã nhuyễn hỗn hợp. Ảnh: Internet

Bước 2: Chanh mua về đem lăn qua lại vài vòng, cắt đôi quả chanh ra, vắt lấy phần nước cốt, dùng muỗng vớt bỏ hết phần hạt. Tiếp theo, bạn cho 5 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước lọc, 4 muỗng đường, 1 muỗng cốt chanh vào chén, khuấy đều đến khi đường tan hết. Tỏi và ớt đã giã nhuyễn được cho vào chén, dùng muỗng khuấy thêm một lần nữa. Chén nước mắm có màu đẹp mắt rất hấp dẫn.


Chén nước mắm giã tỏi ớt chấm kèm bánh lọc ngon hoàn hảo. Ảnh: Internet

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết về cách làm nước chấm bánh lọc. Điều cần lưu ý đối với chị em khi chọn lựa nguyên liệu để pha chế là dùng nước mắm nhỉ từ nhà thùng để thành phẩm không quá mặn; cho lượng ớt vừa phải, phù hợp với khẩu vị gia đình; tùy thuộc vào thói quen ăn uống mà có thể gia giảm lượng đường cho thích hợp. Tuy nhiên, để nước chấm đúng vị nhất thì bạn nên pha theo tỉ lệ mà mình đã đề cập.

Vậy là, bạn đang nắm trong tay cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc chuẩn nhất rồi đấy. Món bánh bột lọc sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn nếu bạn áp dụng một trong những cách làm trên, bảo đảm gia đình bạn sẽ yêu thích. Hãy vào bếp để thực hiện ngay nước chấm thơm ngon cho món ăn đặc biệt này thôi nào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét